5 ที่เที่ยวนครปฐม 2021 ได้ทั้งบุญได้ทั้งรูป

 

สำหรับใครที่กำลังมองมาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ขับรถไม่ถึงชั่วโมง นครปฐม ถือว่าเป็นตัวเลือกอีกจังหวัดหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีที่เที่ยวมากมายไม่แพ้จังหวัดอื่นที่ใกล้กรุงเทพ มีทั้งวัดที่สวยงาม คาเฟ่บรรยายกาศดี อุทยานที่เต็มไปด้วยดอกไม้ พระราชวังที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าที่เที่ยว นครปฐม ได้ทั้งบุญได้ทั้งรูปเลยก็ว่าได้  

 

พุทธมณฑล

พุทธมณฑล

เมื่อคุณจะเดินทางยังไป นครปฐม จากกรุงเทพ ที่เที่ยวนครปฐม แรกที่เราแนะนำคือ พุทธมณฑล เนื่องจากใกล้กรุงเทพและส่วนใหญ่จะเดินทางผ่านกัน เราจึงขอแนะนำให้คุณแวะที่พุทธมณฑลเพื่อสักการะพระพุทธรูปปางลีลาที่เป็นเอกลักษณ์ของพุทธมณฑล นอกจากพระพุทธรูปแล้วที่นี่ยังมีสวนดอกไม้ให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย ถือว่า พุทธมณฑล เป็นสถานที่แรกที่คุณควรแวะสำหรับการเที่ยวนครปฐมเลยก็ว่าได้

 

วัดสามพราน

วัดสามพราน

หลังจากที่คุณแวะ พุทธมณฑล แล้ว ที่เที่ยวนครปฐม อันดับต่อมาที่เราแนะนำคือ วัดสามพราน ขับรถไม่ไกลจากพุทธมณฑล ประมาณ 20 นาทีก็ถึง วัดสามพราน แล้ว จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ ตึกสีชมพูที่มีมังกรโอบรอบตึกแห่งนี้ไว้อยู่ โดยจะมีอุโมงค์ให้เราเดินภายในตัวมังกรไปจนถึงยอดตึก เมื่อคุณไปถึงชั้นบนสุด คุณจะได้พบกับวิวที่สวยงาม คุณสามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ซึ่งถือว่าไม่ควรพลาดในการมาถ่ายรูป

 

Little Tree Garden Café

Little Tree Garden Café

ลำดับต่อมาหลังจากที่คุณแวะไป 2 ที่แล้วอาจจะต้องการพักขาบ้าง เราขอแนะนำ Little Tree Garden Café ร้านที่เต็มได้ด้วยบรรยายกาศสีเขียว สบายตา เหมาะสำหรับเป็นจุดพักสำหรับทริปการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยเอกลักษณ์ของร้านนี้คือ การตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กและใหญ่ ไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนก็จะเจอแต่สีเขียวสบายตา ได้บรรยายกาศร่มเย็นเป็นอย่างมาก

 

พระปฐมเจดีย์

พระปฐมเจดีย์

หลังจากที่เราแวะพักกันมาแล้วต่อไปมาเราจะตรงสู่อำเภอเมืองนครปฐมสู่ พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นพระมหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย องค์พระปฐมเจดีย์ถือเป็นเจดีย์ที่งดงามอันดับต้นๆของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ตามที่จะมาเที่ยว นครปฐม ต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้ สิ่งสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักจะทำกันคือหลังจากสักการะพระปฐมเจดีย์แล้วจะเดินรอบพระปฐมเจดีย์ 3 รอบเพื่อขอพรสิ่งต่าง ๆ ดังนั้นถ้าคุณกำลังปารถนาสิ่งใดไว้ เราขอแนะนำให้เดินบริเวณพระอารามชั้นนอกหรือชั้นในให้ครบ 3 รอบแล้วจึงอธิษฐานเพื่อให้ความหวังของคุณเป็นจริง

 

พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์

 

เรามาถึงสถานที่สุดท้ายของที่เที่ยวนครปฐมแล้วนั้นก็คือ พระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับ พระปฐมเจดีย์ เพียง 1.6 กิโลเมตร จุดเด่นของสถานที่นี้คือ พระราชวัง ที่มีลักษณะคล้ายปราสาท เป็นการผสมผสานของศิลปะฝรั่งเศสและอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีพระตำหนักอีกมากมายให้ได้ถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็น พระตำหนักทับแก้ว พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ พระตำหนักทับขวัญ การมาที่นี้คุณจะได้รูปสวยๆกลับไปอย่างไม่ผิดหวังแน่นอน