ค่าตั๋วเครื่องบินถูกแบบนี้รถไฟความเร็วสูงยังจำเป็นไหม? ลงทุนแพงต้องขายตั๋วกี่บาทเพื่อสู้ราคาตั๋วเครื่องบินครับ?
ค่าตั๋วเครื่องบินถูกแบบนี้รถไฟความเร็วสูงยังจำเป็นไหม? ลงทุนแพงต้องขายตั๋วกี่บาทเพื่อสู้ราคาตั๋วเครื่องบินครับ?
PANTIP.COM
ค่าตั๋วเครื่องบินถูกแบบนี้รถไฟความเร็วสูงยังจำเป็นไหม? ลงทุนแพงต้องขายตั๋วกี่บาทเพื่อสู้ราคาตั๋วเครื่องบินครับ?
เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่ ราคาตั๋วเครื่องบินเดี๋ยวนี้ถูกลงเยอะมากจนทำให้สงสัยว่ารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพเชียงใหม่ยังจำเป็นไหม?  ถ้ามัน link ต่อไปจีนได้ก็โอเคแต่ถ้า
4k Reach 0 Comments 0 Shares
Popular Posts
  • ด่านเจดีย์สามองค์ สังขละบุรี กาญจนบุรี
    เจดีย์สีขาว 3 องค์ที่ตั้งอยู่ เส้นจุดสิ้นสุดชายแดนตะวันตกระหว่างชายแดนไทย-พม่า เดิมสมัยก่อนเคยเป็นช่องทางเดินทัพที่สำคัญในการทำสงคราม ไทย-พม่า เคยเรียกกันว่า “หินสามกอง”
    .
    เหตุเพราะเมื่อชาวบ้านเดินผ่านมาเส้นทางนี้ก็มักจะนำหินมาวางสักการะ นานวันจึงกลายเป็นหินกองใหญ่ ต่อมาพระศีลสุวรรณคีรี เจ้าเมืองสังขละบุรี ได้นำชาวบ้านมาก่อสร้างเจดีย์จากหินกองใหญ่เป็นเจดีย์สามองค์ดังในปัจจุบัน  ซึ่งสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ 
    ด่านเจดีย์สามองค์ สังขละบุรี กาญจนบุรี เจดีย์สีขาว 3 องค์ที่ตั้งอยู่ เส้นจุดสิ้นสุดชายแดนตะวันตกระหว่างชายแดนไทย-พม่า เดิมสมัยก่อนเคยเป็นช่องทางเดินทัพที่สำคัญในการทำสงคราม ไทย-พม่า เคยเรียกกันว่า “หินสามกอง” . เหตุเพราะเมื่อชาวบ้านเดินผ่านมาเส้นทางนี้ก็มักจะนำหินมาวางสักการะ นานวันจึงกลายเป็นหินกองใหญ่ ต่อมาพระศีลสุวรรณคีรี เจ้าเมืองสังขละบุรี ได้นำชาวบ้านมาก่อสร้างเจดีย์จากหินกองใหญ่เป็นเจดีย์สามองค์ดังในปัจจุบัน  ซึ่งสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ 
    1
    13k Reach 0 Comments 0 Shares
  • จากแถวกะตะ กะรน ไปสนามบินภูเก็ต แบบประหยัด สามารถไปด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ
    จากแถวกะตะ กะรน ไปสนามบินภูเก็ต แบบประหยัด สามารถไปด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ
    PANTIP.COM
    จากแถวกะตะ กะรน ไปสนามบินภูเก็ต แบบประหยัด สามารถไปด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ
    รู้วิธีไปแต่ไม่รู้วิธีกลับเลยค่ะนอกจากแท็กซี่ที่แพงเอาเรื่องอยู่😅
    1
    4k Reach 0 Comments 0 Shares
  • ยอร์ก (York) อังกฤษ
    ยอร์ก เป็นนครที่ยังมีกำแพงเมืองโบราณล้อมรอบที่ตั้งอยู่ในนอร์ธยอร์กเชอร์ในภูมิภาคยอร์กเชอร์และแม่น้ำฮ้มเบอร์ของอังกฤษ นครยอร์กตั้งอยู่ในบริเวณที่แม่น้ำอูสและแม่น้ำฟอสส์

    ยอร์กเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีบทบาทมาเกือบตลอด 2,000 ปีที่ก่อตั้งมา เมืองยอร์กก่อตั้งเป็นเมืองป้อมปราการเอบอราคุม (Eboracum) ในปี ค.ศ. 71 โดยโรมัน และได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงของบริทาเนียน้อย (Britannia Inferior) ระหว่างสมัยโรมันบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เช่นจักรพรรดิคอนสแตนตินมหาราชมีส่วนเกี่ยวข้องกับเมือง จักรวรรดิโรมันทั้งหมดปกครองจากยอร์กเป็นเวลาสองปีโดยจักรพรรดิเซปตีมิอุส เซเวรุส (Septimius Severus)

    หลังจากชาวแองเกิลส์เข้ามาตั้งถิ่นฐานยอร์กก็ได้รับชื่อใหม่เป็น “Eoferwic” ของราชอาณาจักรนอร์ทธัมเบรีย เมื่อชนไวกิงเข้ายึดเมืองในปี ค.ศ. 866 ก็เปลี่ยนชื่อเมืองเป็นจอร์วิกของราชอาณาจักรจอร์วิก (Jórvík) ที่มีอาณาบริเวณครอบคลุมทางบริเวณตอนเหนือของอังกฤษเกือบทั้งหมด จนกระทั่งราว ค.ศ. 1000 เมืองจึงมารู้จักกันในชื่อ “ยอร์ก”
    ยอร์ก (York) อังกฤษ ยอร์ก เป็นนครที่ยังมีกำแพงเมืองโบราณล้อมรอบที่ตั้งอยู่ในนอร์ธยอร์กเชอร์ในภูมิภาคยอร์กเชอร์และแม่น้ำฮ้มเบอร์ของอังกฤษ นครยอร์กตั้งอยู่ในบริเวณที่แม่น้ำอูสและแม่น้ำฟอสส์ ยอร์กเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีบทบาทมาเกือบตลอด 2,000 ปีที่ก่อตั้งมา เมืองยอร์กก่อตั้งเป็นเมืองป้อมปราการเอบอราคุม (Eboracum) ในปี ค.ศ. 71 โดยโรมัน และได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงของบริทาเนียน้อย (Britannia Inferior) ระหว่างสมัยโรมันบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เช่นจักรพรรดิคอนสแตนตินมหาราชมีส่วนเกี่ยวข้องกับเมือง จักรวรรดิโรมันทั้งหมดปกครองจากยอร์กเป็นเวลาสองปีโดยจักรพรรดิเซปตีมิอุส เซเวรุส (Septimius Severus) หลังจากชาวแองเกิลส์เข้ามาตั้งถิ่นฐานยอร์กก็ได้รับชื่อใหม่เป็น “Eoferwic” ของราชอาณาจักรนอร์ทธัมเบรีย เมื่อชนไวกิงเข้ายึดเมืองในปี ค.ศ. 866 ก็เปลี่ยนชื่อเมืองเป็นจอร์วิกของราชอาณาจักรจอร์วิก (Jórvík) ที่มีอาณาบริเวณครอบคลุมทางบริเวณตอนเหนือของอังกฤษเกือบทั้งหมด จนกระทั่งราว ค.ศ. 1000 เมืองจึงมารู้จักกันในชื่อ “ยอร์ก”
    1
    10k Reach 0 Comments 0 Shares
  • Promoted Posts
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    WIHOK.COM
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม การไปตั้งแคมป์คือวิธีการที่ยอดเยี่ยมที่จะตัดคุณจากโลกดิจิตอล กลับมาเชื่อมต่อกับธรรมชาติ สร้างความทรงจำกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว ถ้าคุณกำลังวางแผนไปตั้งแคมป์กับคนจำนวนมาก หรืออาจจะต้องการพื้นที่มากเพื่อความสะดวกสบาย การลงทุนกับ เต็นท์สนามใหญ่...
    4mil Reach 0 Comments 0 Shares
  • จากราชบุรี มีรถอะไรบ้าง ที่ไปสมุทรสาคร
    จากราชบุรี มีรถอะไรบ้าง ที่ไปสมุทรสาคร
    PANTIP.COM
    จากราชบุรี มีรถอะไรบ้าง ที่ไปสมุทรสาคร
    พอดีอยู่ราชบุรีอยากกลับสมุทรสาคร ใครมีรถอะไรแนะนำบ้างครับ และขึ้นได้ที่ไหน ติดต่อได้ที่ไหนครับ ขอบคุณครับ
    3k Reach 0 Comments 0 Shares
  • น้ำตกก้อหลวง ลำพูน
    ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง น้ำตกก้อหลวงที่ยังคงเป็นธรรมชาติ ไหลผ่านหน้าผาหินที่ลดหลั่นกันไป มีความสูงประมาณ 20 เมตร น้ำในแอ่งใสและมีสีเขียวมรกต
    น้ำตกก้อหลวง ลำพูน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง น้ำตกก้อหลวงที่ยังคงเป็นธรรมชาติ ไหลผ่านหน้าผาหินที่ลดหลั่นกันไป มีความสูงประมาณ 20 เมตร น้ำในแอ่งใสและมีสีเขียวมรกต
    1
    8k Reach 0 Comments 0 Shares
  • โปรแกรมทริปเหนือ 9 วัน 8 คืน
    โปรแกรมทริปเหนือ 9 วัน 8 คืน
    PANTIP.COM
    โปรแกรมทริปเหนือ 9 วัน 8 คืน
    ขอความรู้ ค่ะ (ตายาย วัย 60) โปรแกรม เชียงใหม่ เชียงราย น่าน สุโขทัย อุทัย กรุงเทพ (คร่าว ๆ) ออกจากกรุงเทพ วันเสาร์ ตีรถยาวถึงเชียงใหม่ ควรพักครึ่งทาง/ตีรถยาว 
    3k Reach 0 Comments 0 Shares
  • Promoted Posts
    5 ยี่ห้อ กระเป๋าเป้เดินทาง ประจำปี 2023
    5 ยี่ห้อ กระเป๋าเป้เดินทาง ประจำปี 2023
    WIHOK.COM
    5 ยี่ห้อ กระเป๋าเป้เดินทาง ประจำปี 2023
    5 ยี่ห้อ กระเป๋าเป้เดินทาง ประจำปี 2023 เมื่อถึงเวลาออกทริป การมี กระเป๋าเป้เดินทาง ที่ใช่สามารถสร้างความแตกต่างได้ กระเป๋าที่ใช่จะมีทั้งความคงทน มีประโยชน์หลากหลาย มีสไตล์ ช่วยให้คุณแบกสิ่งของต่างๆได้ง่ายขณะคุณเดินทางไปยังจุดหมายใหม่ๆ ในบทความนี้เราจะมาสำรวจ 5 ยี่ห้อ กระเป๋าเป้เดินทาง ประจำปี...
    4mil Reach 0 Comments 0 Shares
  • ภูลังกา ในวันที่ฟ้าระเบิด สวยสะกดทุกสายตา
    ภูลังกา ในวันที่ฟ้าระเบิด สวยสะกดทุกสายตา
    SANOOK.COM
    ภูลังกา ในวันที่ฟ้าระเบิด สวยสะกดทุกสายตา
    พาไปชมภาพบรรยากาศภูลังกาในช่วงเวลาที่ฟ้าระเบิด สวยงามสุดอันซีนน่าไปเที่ยว
    6k Reach 0 Comments 0 Shares
  • รถตู้ที่ชลบุรี-กรุงเทพ ต้องขึ้นที่ไหน
    รถตู้ที่ชลบุรี-กรุงเทพ ต้องขึ้นที่ไหน
    PANTIP.COM
    รถตู้ที่ชลบุรี-กรุงเทพ ต้องขึ้นที่ไหน
    คือตอนนี้หนูอยู่ม.ศรีปทุมเเล้วจะนั่งรถกลับกรุงเทพ(หมอชิต)ตอนบ่าย2นี่ต้องขึ้นรถตรงไหนหรอคะ ใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ🙏🏻
    20k Reach 0 Comments 0 Shares
  • สอบถามเรื่องเส้นทางแถวถนนพุทธชาหน่อยค่ะ
    สอบถามเรื่องเส้นทางแถวถนนพุทธชาหน่อยค่ะ
    PANTIP.COM
    สอบถามเรื่องเส้นทางแถวถนนพุทธชาหน่อยค่ะ
    มีรถสองแถวหน้าวัดพุทธ ไปซอยอนามัยงามเจริญ36มั้ยคะ หรือมีวิธีนั่งรถประจำทางไปได้มั้ยคะ  ขอสอบถามคนที่รู้เส้นทางหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
    3k Reach 0 Comments 0 Shares
  • Promoted Posts
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    WIHOK.COM
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม
    4 อันดับ เต็นท์สนามใหญ่ สำหรับการผจญภัยที่ไม่อาจลืม การไปตั้งแคมป์คือวิธีการที่ยอดเยี่ยมที่จะตัดคุณจากโลกดิจิตอล กลับมาเชื่อมต่อกับธรรมชาติ สร้างความทรงจำกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว ถ้าคุณกำลังวางแผนไปตั้งแคมป์กับคนจำนวนมาก หรืออาจจะต้องการพื้นที่มากเพื่อความสะดวกสบาย การลงทุนกับ เต็นท์สนามใหญ่...
    4mil Reach 0 Comments 0 Shares
  • ดอยหลวงตาก ตาก
    เส้นทางเดินป่าหน้าฝน ที่สันเขาสวยเกินบรรยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเช้าที่เนินเขาสีเขียวขจีถูกปกคลุมด้วยหมอกจาง ๆสีขาวราวกับอยู่ในเทพนิยายแฟนตาซึ

    ดอยหลวงตากนี้เป็นเส้นทางเดินป่าที่อยู่ในจังหวัดตาก ซึ่งระยะการขับรถจากกรุงเทพมายังอำเภอบ้านตากนั้นใช้เวลาเพียงแค่ราว 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น  เรียกว่าไม่ได้ไกลมาก  แต่ระยะการเดินเท้าจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์นั้นใกล้ตา ไกลเท้ามากกว่าในความรู้สึกของใครหลาย ๆ คน  ^^  เพราะเดินขึ้นสันเขาตากแดดจนหน้าจะดำหมดแล้ว ก็ยังไม่ถึงสักที  ฮา  

    ระยะทางเดินจากจุดเริ่มเดินจนถึงจุดตั้งแค้มป์เราจะเดินกันราว 11 กิโลเมตร เส้นทางส่วนใหญ่เน้นเดินบนสันเขา ระหว่างทางเราจะเจอวิวเขาสวย ๆ เกือบตลอดทาง และก่อนถึงจุดตั้งแค้มป์เราก็ต้องวางกลยุทธ์การรับมืองกับน้องทากกันเสียก่อน  เพราะเราต้องเดินผ่านป่ากล้วย ซึ่งเป็นบ้านของน้องทากกันราว 15 นาที ก็จะถึงจุดตั้งแค้มป์ของเรากัน

    จุดสำคัญที่ควรรู้อีกอย่างคือ บนดอยหลวงตาก ลมแรงมาก แบบมากคูณสอง แรงระดับที่สามารถพัดให้เต็นท์ปลิวได้ O_o ดังนั้น อย่าลืมพกสมอบกไปยึดเต็นท์กันด้วยนะจ๊ะ

    ในช่วงยามเย็น เป็นช่วงเวลาที่เราจะไปเก็บภาพอาทิตย์อัสดงลงไปยังทิวภูเขากันที่ผาชมวิวที่เดินจากแค้มป์ขึ้นไปอีกราว 200 เมตร และเลยไปเก็บภาพเนินโล้นหลวง ไฮไลท์ของที่นี่
    ดอยหลวงตาก ตาก เส้นทางเดินป่าหน้าฝน ที่สันเขาสวยเกินบรรยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเช้าที่เนินเขาสีเขียวขจีถูกปกคลุมด้วยหมอกจาง ๆสีขาวราวกับอยู่ในเทพนิยายแฟนตาซึ ดอยหลวงตากนี้เป็นเส้นทางเดินป่าที่อยู่ในจังหวัดตาก ซึ่งระยะการขับรถจากกรุงเทพมายังอำเภอบ้านตากนั้นใช้เวลาเพียงแค่ราว 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น  เรียกว่าไม่ได้ไกลมาก  แต่ระยะการเดินเท้าจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์นั้นใกล้ตา ไกลเท้ามากกว่าในความรู้สึกของใครหลาย ๆ คน  ^^  เพราะเดินขึ้นสันเขาตากแดดจนหน้าจะดำหมดแล้ว ก็ยังไม่ถึงสักที  ฮา   ระยะทางเดินจากจุดเริ่มเดินจนถึงจุดตั้งแค้มป์เราจะเดินกันราว 11 กิโลเมตร เส้นทางส่วนใหญ่เน้นเดินบนสันเขา ระหว่างทางเราจะเจอวิวเขาสวย ๆ เกือบตลอดทาง และก่อนถึงจุดตั้งแค้มป์เราก็ต้องวางกลยุทธ์การรับมืองกับน้องทากกันเสียก่อน  เพราะเราต้องเดินผ่านป่ากล้วย ซึ่งเป็นบ้านของน้องทากกันราว 15 นาที ก็จะถึงจุดตั้งแค้มป์ของเรากัน จุดสำคัญที่ควรรู้อีกอย่างคือ บนดอยหลวงตาก ลมแรงมาก แบบมากคูณสอง แรงระดับที่สามารถพัดให้เต็นท์ปลิวได้ O_o ดังนั้น อย่าลืมพกสมอบกไปยึดเต็นท์กันด้วยนะจ๊ะ ในช่วงยามเย็น เป็นช่วงเวลาที่เราจะไปเก็บภาพอาทิตย์อัสดงลงไปยังทิวภูเขากันที่ผาชมวิวที่เดินจากแค้มป์ขึ้นไปอีกราว 200 เมตร และเลยไปเก็บภาพเนินโล้นหลวง ไฮไลท์ของที่นี่
    1
    7k Reach 0 Comments 0 Shares
  • [สอบถาม] กระบี่ หัวหิน พัทยา มี Grab Taxi ไหมคะ
    [สอบถาม] กระบี่ หัวหิน พัทยา มี Grab Taxi ไหมคะ
    PANTIP.COM
    [สอบถาม] กระบี่ หัวหิน พัทยา มี Grab Taxi ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถาม ไม่ทราบ กระบี่ หัวหิน พัทยา มี Grab Taxi ไหมคะ ถ้ามีราคาเป็นอย่างไร การใช้บริการและค่าใช้จ่ายเป็นแบบกรุงเทพฯไหมคะ พอดีกำลังแพลนพาคุณแม่
    23k Reach 0 Comments 0 Shares
More Stories