8 ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ 2021 ที่ควรไปพักหัวใจให้ฟูพอง

รวม 8 ที่พักริมน้ำใกล้กรุงเทพ ฉบับสายกรีนที่หาเวลาหยุดยาก ได้ไปพักหัวใจให้ฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้า

ด้วยมนตราจากธรรมชาติ  เพียงแค่ไปนั่งเหม่อ ๆ อยู่ริมน้ำ ก็เหมือนได้ชาร์จขุมพลังแห่งความสุข กลับมาสนุกกับการทำงานกันต่อ

มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

 

1 .อิงนที รีสอร์ท, จ.ปทุมธานี

นั่งเหม่อริมเจ้าพระยา พักหายใจให้จังหวะชีวิตคุณช้าลง  หลีกหนีจากเมืองกรุงอันปั่นป่วน ที่ อิงนที รีสอร์ท จ.ปทุมธานี รีสอร์ทเล็ก ๆ สไตล์ทรอปิคอล โทนสีเหลืองนวล การประดับตกแต่งเน้นวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก

โดยมีห้องพักทั้งหมดราว 10หลัง ถูกสร้างให้ล้อมรอบสระบัว  ส่วนอีกด้านจะเป็นวิวสวนสีเขียวๆ ชวนมองสบายตา  ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยานี้จะมีศาลาริมน้ำให้เรานั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวท้องคุ้งกว้างโอบอ้อม

ไปด้วยบ้านเรือนริมน้ำของชาวปทุมธานี อดีตเส้นทางค้าขายของชุมชนชาวไทยมอญ ช่วงเย็น ๆ จะเป็นช่วงเวลา Prime time ของศาลาริมน้ำเลย เพราะเราจะได้ชมพระอาทติย์ลับขอบฟ้าอย่างงดงาม จนไม่คิดว่า

เพียงขับรถจากกรุงเทพออกมาเพียง 40 นาที เราจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามขนาดนี้

อิงนที รีสอร์ท มีกิจกรรมเพื่อสุขภาพต่างๆภายในรีสอร์ทหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมว่ายน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้งริมฝั่งเจ้าพระยา ปั่นจักรยานเที่ยวชมชุมชน, ชมฟาร์มเห็ด, ฟาร์มไส้เดือน, ฟาร์มไก่อารมณ์ดี,

สวนผักสวนครัวเพื่อสุขภาพ และอาหารของที่นี่อร่อยและสดมากโดยเฉพาะเมนูเห็ดที่ทางรีสอร์ทปลูกเอง มันหวาน กรอบ จริง ๆ หากใครได้ไปพัก อย่าลืมลองชิมกันนะคะ

สนใจเดินทางพักหัวใจที่ อิงนที รีสอร์ท  ติดต่อตามนี้ได้เลย

จองที่พัก https://www.booking.com/hotel/th/ingnatee-resort.en.html?aid=2125211&no_rooms=1&group_adults=2

 

2 บ้านตานิด ริเวอร์ ลอดจ์, จ.ปทุมธานี

พาตัวเองกลับไปย้อนเวลาของชุมชนริมน้ำสมัยอดีตกับบ้านไม้สุดสวยสไตล์วินเทจอายุมากกว่า70 ปี  บ้านทั้งหลังถูกออกแบบให้เป็นโทนเขียวขาวแบบพาสเทล ดูแล้วสบายตา ยิ่งระหว่างทางเดินจากรั้วประตูบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้

ยิ่งขับกล่อมให้บ้านไม้หลังนี้ดูอบอุ่นและอ่อนโยนมาก ๆ ภายในบ้านมีมุมน่ารักๆ ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือไอเทมเก่าๆ มีความเป็นโฮมมี่ ราวกับว่าเราพาตัวเองไปเที่ยวบ้านคุณปู่ คุณย่า กันเลยทีเดียว

ที่นี่มีห้องพักให้บริการเพียง 8 ห้อง แบ่งออกเป็นโซนริมสวน  ริมตลิ่ง และริมแม่น้ำ  ซึ่งแต่ละห้องก็จะถูกตกแต่งให้แตกต่างกันออกไป  รวมถึงราคาก็แตกต่างกันด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นท่าน้ำแสนคลาสสิคที่ชวนให้เรา

กลายเป็นสาวน้อยบ้านนาที่มานั่งเอนหลังกับหมอนสามเหลี่ยมรับลมเย็น พลางเฝ้ามองเรือที่แล่นผ่านไปลำแล้วลำเล่าตามโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีฉากบ้านเรือนริมน้ำอยู่เบื้องหลัง   หรือใครสายบุญจะตื่นเช้ามาตักบาตรพระที่ท่าน้ำ

ก็ให้ความรู้สึกฟีลกู้ดดีนะคะ

อีกหนึ่งอย่างที่เด็ดมาก ๆ ของบ้านตานิด คือร้านอาหารริมน้ำ  บริการอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมถึงรสถึงเครื่องแบบไทยแท้ โดยเฉพาะเมนูกุ้งแม่น้ำนี่ไม่อยากให้พลาดกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากไปพักใจในบรรยากาศเรโทร  ติดต่อตามนี้ได้เลย

facebook : https://www.facebook.com/Baantanid/

Tel. : 081 835 0660

 

3 บ้านย่า โฮมสเตย์, เกาะเกร็ด

พาหัวใจไปพักจากเมืองกรุงได้ง่าย ๆ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ที่ บ้านย่า โฮมสเตย์ เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี   บ้านย่า โฮมสเตย์เป็นบ้านไม้หลังเก่าริมน้ำเจ้าพระยาสไตล์ไทยมอญสองชั้นแสนอบอุ่นที่ชวนให้เหมือนเรากลับไปเยี่ยมคุณย่า

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยไอเทมสมัยคุณย่าสุดคลาสสิคและน่ารัก  ห้องพักจะมีทั้งแบบ ห้องแอร์ ห้องแอร์ริมน้ำ พร้อมระเบียงส่วนตัว และห้องแอร์สำหรับพัก 3-4 ท่าน  ด้านข้างตัวบ้านมีบึงบัวให้นั่งเล่น

ช่วงเย็นๆ หรือช่วงเช้าแวะมานั่งเหม่อ ๆ ชมแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเอื่อย ๆ ที่ศาลาท่าน้ำก็เพลินดี ชวนให้หัวสมองเราเบาหวิว  แต่ถ้าใครเป็นสายใช้พลังงานหน่อย ที่บ้านคุณย่าเขาก็มีจักรยานให้ปั่นเที่ยวรอบเกาะเกร็ดฟรี

อาหารเช้าที่นี่เขาเสิร์ฟใส่ปิ่นโตแบบเก๋ให้ถึงหน้าห้องด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากไปพักใจในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของคุณย่า  ติดต่อตามนี้ได้เลย

จองที่พัก https://bit.ly/3lKFrY9

 

4 บางกอกทรีเฮ้าส์, จ.สมุทรปราการ

ที่พักสุดอีโคแนวโมเดิร์นโดยมีรังนกเป็นแรงบันดาลใจ เน้นใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งเป็นหลัก ตัวรีสอร์ทติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และถูกล้อมรอบด้วยป่าจาก ต้นลำพู แล้วต้นไม้นานาชนิดมากมายนับไม่ถ้วน จึงไม่น่าแปลกใจที่ระหว่างวันเราจะพบนกน้อยหลากชนิดแวะบินมาส่งเสียงทักทายระหว่างที่เรากำลังจิบกาแฟ 

เรียกได้ว่าเป็นที่พักสายกรีนแบบขั้นสุด ตัวอาคารดีไซน์เน้นรับพลังงานจากธรรมชาติอย่างขีดสุด เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยือนยังที่แห่งนี้ได้รีชาร์จความสุขออกไปได้อย่างเต็มที่ 

ที่นี่มีห้องพัก 4 แบบ 11 ห้อง ภายในมาสไตล์แบบโมเดิร์นผสมกับงานคราฟท์ได้อย่างลงตัว  ด้านบนมีดาดฟ้าที่อยู่สูงเหนือต้นไม้ ให้เราชมวิวป่า แม่น้ำ เรือที่แล่นไปมา หรือพระอาทิตย์ก่อนลาลับขอบฟ้า

นอกจากนี้ บางกอกทรีเฮ้าส์ ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย  วัตถุดิบเน้นเป็นแบบออแกนิค สายรักสุขภาพแบบเน้นพลังจากธรรมชาติร้องว้าวแน่นอน

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักท่ามกลางไออุ่นจากธรรมชาติ ติดต่อตามนี้ได้เลย

จองที่พัก https://www.booking.com/hotel/th/bangkok-tree-house.en.html?aid=2125211&no_rooms=1&group_adults=2

 

5 ชาน’เล รีสอร์ท, จ.สมุทรสาคร

นั่งเหม่อ ๆ สัมผัสวิวทะเลแบบ 180 องศา ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบของทะเลอ่าวไทยได้ในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพ ที่ ชาน'เล รีสอร์ท  จ.สมุทรสาคร  ที่พักแนบชิดทะเลให้เราได้ดูเส้นขอบฟ้าแสนกว้างตัดกับ

ท้องทะเลสีเขียวครามอย่างไม่มีอะไรบดบัง  ภายในห้องดีไซน์ให้เป็นโทนสีเขียวขาว  ดูสบายตา  มีระเบียงกว้างยื่นไปในทะเลทั้ง 30  กว่าห้อง  เพื่อให้เราได้รับการโอบกอดจากทะเลถึงขีดสุด

มาพักริมทะเล ก็ไม่ควรพลาดอาหารทะเลสด ๆ ที่ ชาน'เล รีสอร์ท มีบริการร้านซีฟู้ดรสแซ่บ คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติโดยตรง ในราคามิตรภาพ สามารถให้นำไปเสิร์ฟถึงห้องพักได้เลย  หรือจะไปนั่งทานบริเวณโซนร้านอาหาร

ก็วิวสวยสุด ๆ

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักให้ทะเลโอบกอด ติดต่อตามนี้ได้เลย

facebook : https://www.facebook.com/chanleresort/

line ID : @chanleresort

Tel. : 081-641-7191

 

6 The Legend Maeklong สมุทรสงคราม

The Legend Maeklong เป็นที่พักสไตล์บูทีคที่มีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6  และนับได้ว่าเป็นตึกปูนแห่งแรกที่ถูกสร้างขึ้นท่ามกลางเรือนแถวบ้านไม้ในย่านแม่กลอง  เดิมที่นี่เป็นบ้านของ

ขุนทวีราชทรัพย์ (ผัน โกมลมน) พระคลังข้างที่ประจำเมืองราชบุรีที่รับหน้าที่เก็บภาษีเรือ ช่างฝีมือชาวจีนออกแบบให้บ้านมีสองชั้นผสมสไตล์ตะวันตก ประตูหน้าต่างประดับโค้งลายฉลุงดงามตามที่นิยมกันในสมัยนั้น

ตัวบ้านหันหน้าสู่แม่น้ำแม่กลองอย่างโอ่อ่าและสวยงาม  ภายในอาคารตึกปูนโบราณที่เป็นโซนรับแขก จะมีเฟอร์นิเจอร์เก่าตกแต่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เครื่องเล่นแผ่นเสียง ตุ๊กตาฝรั่ง ซึ่งข้าวของแต่ละชิ้น

ให้ความรู้สึกราวกับเราได้มาบ้านญาติผู้ใหญ่ใจดีที่ภูมิฐานสุด ๆ

นอกจากที่พักที่เป็นตึกขาวแล้ว ยังมีโซนบ้านพักที่เป็นเรือนไทยรัตนโกสินทร์ 2 หลัง ชื่อเรือนอัมพวาและเรือนบางคนที และห้องพักอีก2หลังที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบง่าย อาคารทุกหลังล้อมด้วยต้นไม้มากมาย ให้ความรู้สึกร่มรื่นเขียวฉ่ำ

แต่จุดที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่เลยก็คือ ศาลาท่าน้ำ ที่คู่รักหลายคู่ และคนโสดหลายคนต้องมานั่งชมวิว รับลมเย็น ๆ ชมบรรยากาศสายน้ำและบ้านเรือนไม้อย่างเงียบ ๆ และถ้าใครหิวแล้วก็สามารถสั่งอาหารมานั่งทานระหว่างชมวิวยามเย็น

กันก็ได้  ที่ร้านอาหารบ้านขุนทวี รับวัตถุดิบสดใหม่จากแม่กลองเพื่อมารับรองแขกของ The Legend โดยเฉพาะ เมนูแนะนำ Signature ของที่นี่คือปลาทูต้มมะดัน ปลาหมึกผัดกะปิ ปลาทรายทอดขมิ้น รสชาติอร่อยสไตล์ไทยแบบดั้งเดิม

ของคนย่านแม่กลอง

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักริมแม่น้ำสไตล์ย้อนยุค ติดต่อตามนี้ได้เลย

website : https://thelegendmaeklong.com/

Tel. : 091-803-7029

 

7 ก้านเหลืองโฮม พระนครศรีอยุธยา

ที่พักสุด Slowlife และเงียบสงบริมแม่น้ำ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา  บริเวณรอบ ๆ บ้านโอบล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียว และต้นก้านเหลืองหรือกระทุ่มน้ำชวนให้ดูร่มรืนสบายตา ห้องพักดีไซน์ออกเป็นสไตล์ Loft ที่ดูเรียบง่าย

แต่มีความเท่ เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ หน้าต่างของแต่ละห้องจะเป็นกระจกบานใหญ่เพื่อให้เราได้มองเห็นวิวแม่น้ำ และต้นก้านเหลืองที่แผ่กิ่งก้านเขียวชะอุ่มได้จากที่ห้องเลย  และที่สำคัญที่นี่ออกแบบให้มีแสงตกกระทบที่สวยมาก 

ชวนให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย  จะนั่งทำงาน หรือยื่นเหม่อ ๆมองวิวแม่น้ำจากห้องก็ชวนให้รู้สึกใจฟูพอง 

ใครที่กำลังเครียด ๆ แนะนำอย่าพลาดมุมชานริมน้ำของที่นี่เด็ดขาด  เพราะมันทรงพลังมากไม่ว่าจะได้ความสงบเย็นจากสายน้ำ ยังได้ความสบายใจจากต้นก้านเหลืองอีกด้วย  เราสามารถมานั่งเอนหลังเหม่อ  ๆ  หรือไกวชิงช้าเบาๆ อ่านหนังสือไปพลางๆ

ก็ชวนให้จังหวะหัวใจเราเต้นช้าลง  นอกจากนี้ที่นี่เขายังอนุญาตให้เราพาน้องๆสุนัขของเราไปพักด้วยกันได้อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักริมแม่น้ำ Retreat ความเครียด ติดต่อตามนี้ได้เลย

จองที่พัก https://bit.ly/3nPekxN

 

 

8 เรือนลำพู โฮมสเตย์, ฉะเชิงเทรา

เอนกายพักใจท่ามกลางผืนป่าต้นลำพูที่โอบล้อมบ้านพักสไตล์บาหลี ที่ออกแบบให้เราใกล้ชิดกับต้นไม้และแม่น้ำบางปะกงให้มากที่สุดชนิดที่พอวางกระเป๋าที่ห้องพักปุ๊ป ก็สูดหายใจเอาอากาศดีๆ เข้าปอดกันได้เต็มที่

บ้านแต่ละหลังจะมีท่าน้ำยื่นออกมาให้เราเดินออกไปนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำชมวิวสายน้ำไหลเอื่อย ๆ แบบส่วนตัวได้เลย  ตัวที่พักถูกสร้างขึ้นเหนือน้ำเพราะแม่น้ำบางปะกงจะมีน้ำขึ้น-ลง ตามธรรมชาติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ

เรือนลำพู โฮมสเตย์ ที่พิเศษกว่าที่พักริมน้ำอื่น ๆ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย  เราสามารถมาพักและฝากท้องกับที่นี่ได้เลย  ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

 

สำหรับใครที่อยากไปนอนพักเอกเขนกริมแม่น้ำบางปะกง ติดต่อตามนี้ได้เลย

Facebook : https://www.facebook.com/Lamphuhome/

Tel. : 091 446 6522