คัดมาเน้น ๆ กับ 7 ที่เที่ยวชลบุรี ระยอง ที่เราอยากแนะนำให้ก๊วนเพื่อนซี้ คู่หู คู่ฮา ที่ห่างหายกันไปนานไม่ว่าจะด้วยภาระหน้าที่ หรือ สถานการ์โควิดก็ตาม และอยากจะนัดเจอกันใหม่เพื่อพากันไปชาร์จพลังวัยใสกลับเข้าสู่ร่างกันอีกครั้ง

 

7 ที่เที่ยวชลบุรี ระยอง คัดเน้นๆ เพื่อก๊วนเพื่อนสุด Cool เล่น กิน เที่ยว ถ่ายรูปลง IG แบบไม่ต้องลางาน

 

1.  ชวนแก๊งเพื่อนสาวยกเซตทูพีชไปถ่ายรูปสวย ๆ ริมชายหาดบรรยากาศไมอามี กับ Beach bar เริ่ดสุดแห่งปี ที่ Seafood club bangsaen ชลบุรี บางแสน

Seafood club bangsaen ชลบุรี

Seafood club bangsaen เป็น ที่เที่ยวชลบุรี ที่มาแรงที่สุดของปี 2021  ด้วยคอนเซป Beach Bar ที่ให้ความรู้สึกราวกับเรากำลังไปวิ่งเล่นอยู่ริมชายหาดไมอามี่ โดยใช้เวลาในการเดินทาง

จากกรุงเทพฯไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น  !  

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่นี่กับเพื่อนช่วงวันหยุด หรือวันลางานล่ะก็ เราแนะนำให้เตรียมเซตทูพีช และเสื้อผ้าสไตล์ริมชายหาดมาให้พร้อม แล้วปักหมุดตรงดิ่งจากกรุงเทพฯ แล้วมาพักที่นี่กันสักคืน แล้วคุณจะเอ็นจอยกับบรรยากาศ Beach bar มาก ๆ

ที่นี่เขาออกแบบมาให้เราใช้ชีวิตริวทะเลเก๋ๆ ทั้งวันทั้งคืน ตั้งแต่ส่วนโซนร้านอาหาร ที่แบ่งเป็นโซน indoor outdoor ที่ออกแบบมาให้เราได้แนบชิดกับทะเล ชายหาด และแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่ พร้อมกับมุมเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปอวดลง IG ไม่ว่าจะมุมกำลังเซิร์ฟบอร์ด  มุมบาร์เครื่องดื่มสุดเก๋ที่เหมือนดึงให้เราหลุดไปอยู่ในชายหาดไมอามี่จริง ๆ และมุมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ "ชิงช้ากลางทะเล" ใครได้มาเก็บรูปมุมนี้ บอกเลยว่า ฟินมากกก 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่เขายังมีที่พักสไตล์ Glaming tent ริมทะเล  เป็นเต็นท์หรูติดแอร์  ไม่ต้องกลัวร้อนนะจ๊ะ  และยังมีมุมอ่างน้ำ outdoor ให้เราได้ชมวิวทะเลสวย ๆ ระหว่างแช่น้ำกันด้วยนะ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการกาแฟดริปวางไว้หน้าเต็นท์นอนของเรา เรียกได้ว่า เช้ามาก็ดริปกาแฟชมวิวทะเลยามเช้ากันเสียหน่อย  อ่า.. นี่สินะที่เขาเรียกกันว่ามาเติม Vitamin sea

สำหรับสายที่ชื่นชอบการผจญภัยหน่อย  ช่วงสาย ๆ ลองชวนเพื่อนไปแข่งกันพาย Paddle board พายเรือคายัค ขับเจ็ทสกี เรียกอะดรีนาลีนให้หลั่งกันเสียหน่อย  สำหรับคนที่จองที่พักกับทางSeafood club bangsaen

จะได้เล่นกิจกรรมทางน้ำทั้งหลายของที่นี่ฟรี! ยกเว้น ขับเจ็ทสกีที่จะเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมงนะคะ แต่ถ้าใครไม่ได้จองที่พักที่นี่ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะที่นี่เขามีบริการให้เช่าจ้า  โดยสามารถติดต่อสอบถามค่าบริการ หรือจองที่พักที่ได้เพจ  seafoodclubbangsaen

หรือ โทร.  096-8580267 ได้เลย

การเดินทางจากกรุงเทพมานั้น ให้เดินทางตามพิกัดนี้มาได้เลย https://goo.gl/maps/cJf3tKtp38Gj51pj7

 

2. ยกแก๊งไปนั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงคลื่น ในบรรยากาศทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่ Red temp coffee ชลบุรี เขาสามมุก

Red temp coffee

หากตอนนี้แก๊งไหนที่คิดถึงบรรยากาศทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่ยังไม่สามารถบินลัดฟ้าไปกันได้ เราขอแนะนำอีก 1 สถาน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่จะให้คุณได้นั่งฟังเสียงคลื่น มองดูทะเลสีครามเคียงคู่โขดหินสวย ๆ ราวกับเราจะได้ไปอยู่ในบรรยากาศของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจริง ๆ ที่ Red temp coffee

Red temp coffee ตั้งอยู่ใกล้จุดชมวิวเขาสามมุก บางแสน ชลบุรี  ที่นี่จึงมีวิวของทะเล และชายหาดที่เต็มไปด้วยโขดหินสวย ๆ ทอดเป็นแนวยาวให้เราได้ถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆ ลงโซเชี่ยลกันอย่างรัว ๆ  ที่นี่แบ่งโซนออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor และ Outdoor บริเวณที่เป็นส่วนของ Indoor นั้นจะมีส่วนให้บริการเครื่องดื่ม และขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นร้องเรียกให้เราเดินเข้าไปหาตั้งแต่ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไป  เครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ก็คือ กาแฟคั่วแบบ Red Temp Blends มีรสชาตินุ่ม ละมุนลิ้น  และหากอยากเพิ่มความอร่อย อย่าลืมสั่งครัวซองค์โฮมเมด ไปกินคู่กันด้วยนะจ๊ะ

 

บริเวณ Outdoor นั้น เรียกได้ว่าเป็นส่วน Highlight ของที่นี่เลยก็ว่าได้  เพราะคุณได้ชมวิวทะเลกับโขดหินสวยๆ แบบแนบชิด โดยโซนนี้ก็มีที่นั่งเหมือนโซน indoor ค่ะ  ใครอยากชิลล์ จิบกาแฟนั่งรับลมทะเลเย็น ๆ แนะนำให้มาร้านนี้ในช่วงเช้าๆ หรือเย็น ๆ หน่อยค่ะ เพราะหากเป็นช่วงบ่ายแล้ว อากาศจะค่อนข้างร้อนไปสักนิด  เวลาที่ร้านนี้เปิดจะอยู่ช่วงเวลา 09.00-18.00 น.

หลังจากจิบเครื่องดื่มเสร็จแล้ว อย่าลืมเดินไปชมวิวทะเลบางแสนแบบพาโนรามากันประภาคารสีขาว Highlight ของที่นี่กันนะคะ  เราจะได้เดินชมวิวทะเลกันแบบ 360 องศาเลยทีเดียว ใครสนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ไปเพจนี้ได้เลยจ้า   RedTempCoffee หรือ โทร. 092 664 6451

ใครที่สนใจเดินทางมาที่นี่ ดูจากพิกัดนี้ได้เลยจ้า   https://goo.gl/maps/A3gSMKBFpsYC2ZdJ6

 

3.  ชวนกันไปตกหลุม  Hawaii beach bar นอนจิบคราฟเบียร์ ชมวิวทะเลบางแสน ที่ ออสติน คาเฟ่, ชลบุรี อ่างศิลา

ออสติน คาเฟ่

เรามาแนะนำ ที่เที่ยวชลบุรี ที่ควรต้องไปในช่วงเวลาเย็น ๆ - ค่ำ ๆกันบ้างดีกว่า และที่สำคัญต้องชวนเพื่อนไปด้วย ไม่งั้นจะไม่ได้ Feel กับ คาเฟ่ลับ สุดชิค ริมทะเลบางแสนให้ความรู้สึกเหมือนติดอยู่บนเกาะฮาวาย

บรรยากาศของร้านแบ่งเป็นมุมสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด และมุมชายหาดที่มีทรายขาวนวลละเอียด แนบชิดทะเลสีคราม  บริเวณนี้จะมีเบาะนุ่มๆ ริมทะเล ให้คุณได้นั่งจิบคราฟเบียร์เย็น ๆ ดูพระอาทิตย์ใกล้ตกฟังเสียงคลื่น เม้ามอยย้อนความหลังกับเพื่อนได้อย่างรื่นรมย์

หรืออยากเพิ่มความสนุกขึ้นมาหน่อย ก็เดินไปที่ Bar Hawaii ที่ตกแต่งได้อย่างมีสีสันให้ความรู้สึกสนุกสนาน ที่นี่จะมี บาร์เทนเดอร์ชั้นนำ คอยบริการค็อกเทลรสเลิศให้เรานั่งจิบพร้อมรับลมทะเลเย็น ๆ ฟังเสียงดนตรีเบาๆ

ไปพลาง แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็ไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ เพราะที่นี่เขาก็เครื่องดื่มแนวชา กาแฟ และเบเกอรี่ให้บริการเช่นกันจ้า

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปที่นี่กับเพื่อน แนะนำให้โทรไปจองโต๊ะกับทางร้านกันก่อนนะจ๊ะ  ไม่งั้นจะไม่มีที่ให้เราได้นั่งเม้ามอยกันจ้า เพราะที่นี่เต็มเร็วมาก  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะที่ได้เพจ Austin Cafe

สำหรับการเดินทาง ดูจากพิกัดนี้ได้เลย  https://goo.gl/maps/W8nXKXg88n5xtuxg6

 

4. พากันไปแข่งตกหมึก ลิ้มรสซาชิมิสด กลางทะเล ที่  takotrip ชลบุรี

คาเฟ่ตกหมึกพัทยา Tako Trip

พาทุกคนไปเที่ยว ที่เที่ยวชลบุรี บนบกกันมาเยอะแล้ว  ขอเปลี่ยนบรรยากาศพาไปลุย คาเฟ่กลางทะเลพัทยา กันบ้างดีกว่า  "Takotrip"  ชื่อก็บอกชัด ๆ อยู่แล้วเนอะว่าคาเฟ่นี้ต้องเกี่ยวอะไรกับปลาหมึกแน่ๆเลย  ซึ่งก็เป็นตามที่หลายๆคนคิดเลยจ้า ว่าคาเฟ่กลางทะเลแห่งนี้ เป็นคาเฟ่ตกหมึกกลางทะเล แห่งแรกในประเทศไทย 

Takotrip เป็นคาเฟ่แพกลางทะเลขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้องน้ำ  มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ แต่ที่เป็น Highlight เด่นสุด ๆ ของที่นี่ ที่ควรพาเพื่อน ๆ มากันเลยก็คือ ที่นี่เขาให้เราได้ดวลตกหมึกกลางทะเลกันแบบไม่อั้น ใครตกได้ ทางร้านเขาก็มีบริการทำซาชิมิ หรือปิ้งย่าง พร้อมวาซาบิหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แบบฟรี ๆ แต่ถึงจะตกหมึกไม่ได้ก็ไม่ต้องซีเรียสเลยจ้า  เพราะอย่างที่บอกว่าที่คาเฟ่กลางทะเลแห่งนี้มีอาหารให้บริการ อีกอย่างได้ชมวิวทะเลพัทยากลางทะเลในยามค่ำคืนก็ฟินสุด ๆ จริงไหม? 

ใครที่สนใจอยากพาเพื่อนไปแข่งดวลตกหมึกกลางทะเลพัทยาล่ะก็  ให้ติดต่อจองทริปไปกับทาง takotrip ผ่านทางไลน์กันก่อนนะจ๊ะ @takotrip  หรือ โทร.098-3235232  โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพียงคนละ 400 บาท แล้วเดินตัวปลิวไป

ตกหมึกกันได้เลย  เพราะเขามีบริการคันเบ็ด และบริการอื่นๆ ให้เรียบร้อยแล้ว  โดยการเดินทางให้เราขับรถไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา  จากนั้นจะมีเรือสปีดโบ้ทไปยังคาเฟ่กลางทะเล รอบเรือขาไปนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง คือ 17.00 น. 18.00 น. และ 19.00 น.  รอบขากลับ 24.00 น. 

 

5. ยกก๊วนไปบินกลางป่า กรี๊ดลืมความเครียด กับ  Flight of the Gibbon Chonburi

Flight of the Gibbon Chonburi

อันนี้เด็ดดวงมาก ๆ สำหรับก๊วนสายผจญภัยที่กำลังหาที่ปลดปล่อยพลังงานความเครียดจากวันทำงาน  เพราะเราจะพาตัวเองไปบินอยู่กลางอากาศเหนือผืนป่าเขาชมภู่ พร้อมกับเสียงกรี๊ดดังๆ ตลอดระยะ 23 ฐานที่เรา

จะได้ฝากชีวิตไว้บนเส้นลวดสลิง

Flight of the Gibbon Chonburi เป็นกิจกรรมการเที่ยวชมธรรมชาติเชิงอนุรักษ์ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการผจญภัย โหนสลิงที่ใหญ่ที่สุด และน่าเชื่อถือที่สุดในเอเชีย  ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีที่ผ่านมา จึงมั่นใจได้ถึงความระบบความปลอดภัยของทีมงานและอุปกรณ์   โดยก่อนเริ่มกิจกรรมซิปไลน์ ทางทีมงานจะทำการอธิบายและสาธิตการใช้อุปกรณ์ก่อน ซึ่งขอบอกว่าจะเป็นภาษาอังกฤษนะจ๊ะ  เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่

จะเป็นชาวต่างชาติ  โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้อธิบายการใช้อุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว เราก็ต้องออกแรงเดินเข้าป่ากันไปสักหน่อย พอให้เหงื่อซึม ๆ จากนั้นก็ได้เวลาออกโบยบินกันแล้ว  จุด Highlight จะเป็นจุดสุดท้ายที่มีความสูงที่สุด และมีระยะทางยาวที่สุด คือ ราว 400 เมตร  เรียกได้ว่าระหว่างที่เรากำลังบินอยู่นั้น เราจะได้เห็นวิวทั้งหมดของป่า อยากร้องดังๆ ว่า สุดยอดดดดดดดดด

ใครที่สนใจสามารถติดต่อซื้อแพคเกจทริป ได้ที่เว็บไซต์ของ Flight of the Gibbon Chonburi ได้เลยที่นี่ > https://www.flightofthegibbon.com/th/locations/bangkok-pattaya

โดยแพคเกจของเขาจะรวมค่าเดินทางรถตู้จากกรุงเทพฯ มาจนถึงที่ และหลังจากเล่นซิปไลน์เสร็จแล้ว ทางทีมงานจะพาเราไปทานอาหารกลางวันกัน และปิดท้ายทริปด้วยทริปสั้นๆ เที่ยวชมความน่ารักของน้อง ๆ ที่สวนสัตว์เขาเขียวอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นทริป 1 วันที่เต็มอิ่มครบรส เติมอะดรีนาลีนกันได้ดีเลยทีเดียว

 

6. ยกก๊วนไปกางเต็นท์ ปาร์ตี้ BBQ ริมทะเลที่ สวนวังแก้ว ระยอง

สวนวังแก้ว ระยอง

ไปเที่ยวชลบุรีกันมาแล้ว จะไม่พูดถึง ที่เที่ยวระยอง บ้างก็คงไม่ได้ แต่ที่เที่ยวจุดนี้เหมาะกับก๊วนเพื่อนลุยๆ สักหน่อย เพราะเราจะไปกางเต็นท์นอนริมทะเลบนชายหาดส่วนตัวกัน ซึ่งที่เที่ยวที่ว่านี้ก็คือ "สวนวังแก้ว" จ.ระยอง

ลานกางเต็นท์สวนวังแก้วนี้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน  บริหารจัดการโดยเอกชน อยู่ถัดจากบ้านเพประมาณ 11 กม. อยู่ในอ่าวแหลมเขาถ้ำ บรรยากาศรอบด้านเป็นป่าเขาธรรมชาติร่มรื่น 

ตรงด้านหน้าของหาดที่กางเต็นท์กันจะตรงกับเกาะทะลุและเกาะมัน   เราสามารถไปกางเต็นท์รับลมทะเลเย็น ๆ และทำอาหารปิ้งย่างริมชายหาดได้เลย  แต่อย่าก่อไฟกับพื้นทรายโดยตรงนะคะ  แนะนำให้พกเตาปิ้งย่าง หรือเตาแก๊สแค้มปิ้งไปจะดีกว่าจ้า

บริเวณลานกางเต็นท์มีบริการปลั๊กไฟหลายจุด เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวว่าไฟชาร์จแบตจะไม่พอ  แต่แนะนำให้พกไฟฉายติดตัวกันมาด้วยนะคะ  เพราะบริเวณทางเดินจากลานกางเต็นท์ไปยังห้องน้ำจะค่อนข้างมืดและอยู่ห่างกันพอสมควร

สำหรับก๊วนไหนที่ตั้งใจจะมาทำปิ้งย่าง BBQ กินกันริมหาด แนะนำให้แวะซื้อกุ้ง หอย ปู ปลา กันที่แถวบ้านเพกันก่อนเดินทางมาสวนวังแก้ว  เพราะที่นี่ค่อนข้างห่างจากร้านค้าพอสมควรเลยค่ะ  แต่ถ้าใครไม่อยากทำอาหารทานกันเองที่นี่เขาก็มี "ครัววังแก้ว" เปิดให้บริการอยู่นะจ๊ะ

ค่าบริการกางเต็นท์ที่นี่อยู่ที่คนละ 200 บาท  ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับบรรยากาศชิลล์ๆของริมทะเล  สิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างครบครัน และการดูแลความปลอดภัยของทีมงานที่นี่  แถมยังเดินทางจากกรุงเทพฯไม่ไกลอีกด้วย

ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น  ก๊วนไหนอยากมานั่งชิลล์ๆ เม้ามอยริมทะเลระยอง ปักหมุดตามนี้เลยจ้า > พิกัด : https://goo.gl/maps/NtPkn9aM5TJCWAsQA

หรือติดต่อสอบถาม โทร :081-6341886,038638431  เว็บไซต์ : www.wangkaew.co.th

 

7. รวมก๊วนนอนดูดาว สูดบรรยากาศสดชื่นสวิตเซอร์แลนด์เมืองระยอง ที่ บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา

บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา

เปลี่ยนบรรยากาศจากแค้มปิ้งริมทะเล ไปแค้มปิ้งริมทะเลสาบเมืองระยองกันบ้างดีกว่า กับ ลานแค้มปิ้งที่มาแรงที่สุดในปี 2021  นั่นก็คือ  ลานกางเต็นท์ บ้านเราริมเขื่อน- สวนคุณดา ที่เที่ยวระยอง แห่งใหม่ที่อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาจุก อ.แกลง จ.ระยอง

บรรยากาศของที่นี่จึงใกล้เคียงกับปางอุ๋ง หรือเรียกเก๋ ๆ ว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองระยอง  ความพิเศษของลานกางเต็นท์ที่นี่คือ เต็นท์ทุกหลังจะหันหน้าชมวิวริมน้ำทุกหลัง  โดยมีฉากเบื้องหลังเป็นป่าสนยาวตลอดแนว ยิ่งตกกลางคืนจะยิ่งฟินไปกับมวลหมู่ดาวบนท้องฟ้าที่พากันปรากฏกายให้เราเม้ามอยถึงนิทานดาวที่เราขาดหายจากเมืองใหญ่

ค่าบริการ จุดกางเต็นท์ที่นี่ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ  หากใครที่นำเต็นท์มาเองจะมีค่าบริการคนละ 150 บาท  แต่ถ้าใครไม่อยากกางเต็นท์เอง ที่นี่เขาก็มีเต็นท์กระโจมหลังสวยให้เช่า ค่าบริการจะอยู่ตั้งแต่ 900-1200 บาท ลานกางเต็นท์

ที่นี่ค่อนข้างมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของใช้ อาหาร ที่มีเปิดให้บริการจนถึง 22.00 น.  เราสามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างเม้ามอยชมดาวกันได้ด้วยนะ  ห้องน้ำที่นี่ก็แยกโซนขายหญิงค่อนชัดเจนเขาค่อนข้างใส่ใจเรื่องความปลอดภัยทีเดียวเลยล่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีให้บริการเช่า Sub board  พายเล่นในทะเลสาบด้วย 1 ชั่วโมง เพียง 250 บาทเท่านั้น  การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ต้องติดต่อจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ  หากเดินดุ่ย ๆ ไปถึงที่แล้วติดต่อเรื่องกางเต็นท์ที่นี่เขาไม่สามารถให้บริการได้นะจ๊ะ 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองลานกางเต็นท์  Facebook : บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา  หรือเบอร์โทรศัพท์ : 086-335-8498

GPS : https://goo.gl/maps/tvYV45aBVkDRoqCdA