5 ที่เที่ยว นครนายก เมืองแห่งธรรมชาติ

หากคุณคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ การเที่ยว นครนายก เป็นทริปที่คุณพลาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ นครนายก เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติโอบล้อมทั้งเมือง อุดมไปด้วย ป่า เขา แม่น้ำ น้ำตก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทริปการพักผ่อน

 

น้ำตกสาริกา

น้ำตกสาริกา

น้ำตกสาริกา น้ำตกประจำเมืองนครนายก ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่มาเที่ยว นครนายก ต้องไม่พลาดน้ำตกแห่งนี้ น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาด 9 ชั้น มีผาที่น้ำทิ้งตัวลงมา 200 เมตร ถ้าใครมาในช่วงที่มีน้ำมาก จะเห็นสายน้ำทิ้งตัวลงมาทั้งสวยงามและอลังการเป็นอย่างมาก

 

อุโมงค์ไผ่

อุงโมงค์ไผ่

อุโมงค์ไผ่ อุโมงค์ที่ทำให้คุณที่กำลังไปเที่ยว นครนายก รู้สึกว่าได้ไปเที่ยวป่าไผ่อาราชิยาม่า ประเทศญี่ปุ่น ต้นไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเอียงตัวเข้าหากันเกิดเป็นอุโมงค์ขึ้นมา ราวกับว่ากำลังรอให้คุณไปถ่ายรูปเก็บความงามของมันอยู่ วิธีการไปให้คุณค้นหา วัดจุฬาภรณ์วนาราม เนื่องจากอุโมงค์ไผ่ตั้งอยู่หน้า วัดจุฬาภรณ์วนาราม

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชล สถานที่เที่ยวยอดฮิตประจำจังหวัด นครนายก เขื่อนคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศที่เก็บปริมาณมากน้ำจำนวนมาก คุณจะได้พบกับวิวแอ่งน้ำขนาดยักษ์ไกลสุดตาพร้อมกับวิวเขาที่ขนาบน้ำทั้งสองข้างไว้ จึงทำให้เกิดความสวยงามที่กำลังรอให้คุณไปเก็บภาพไว้

 

น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง น้ำตกขึ้นชื่ออีกแห่งที่คนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว นครนายก ต้องมาที่น้ำตกแห่งนี้ จุดเด่นของน้ำตกนางรองคือมีการจัดซุ้มให้นั่งชมน้ำตก คนส่วนใหญ่จึงนิยมมาเที่ยวสไตล์ปิกนิก ใครที่ต้องการหาสถานที่ปิกนิกกับครอบครัว นั่งชมวิวธรรมชาติ ลูกๆ หลานๆ ได้เล่นน้ำ พร้อมมีร้านอาหารจำหน่าย ควรมาที่น้ำตกนางรองเป็นอย่างยิ่ง

 

ภูกระเหรี่ยง

ภูกระเหรี่ยง

ภูกระเหรี่ยง แหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบนที่กว่า 50 ไร่ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศทุ่งนา มีสะพานทอดยาวไปยังทุ่งนาสีเขียวขจี เหมาะสำหรับการเก็บภาพความเป็นธรรมชาติแบบบ้านไร่ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟให้คุณได้นั่งพัก และจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นอีกด้วย